Ăn tam thất có bị vô sinh không?

Cập nhật: 15/01/2018 02:47 - Lượt xem: 1148

Tam thất đã được các nhà nghiên cứu kiểm chứng về tác dụng của nó với con người. Tuy nhiên, gần đây có nhiều ý kiến cho rằng ăn nhiều tam thất sẽ gây vô sinh? Thực hư chuyện này ra sao.


Mật Ong Phong Hưởng đã chia sẻ những kiến thức bổ ích của tam thất qua bài viết:

Tam thất là gì, tác dụng của tam thất?
Cách phân biệt tam thất thật giả

Hiện này, một số bài báo đăng tải thông tin về việc ăn tam thất gây vô sinh khiến cho người đọc cảm thấy hoang mạng vì thông tin này, vậy hãy cùng chuyên trang về sức khỏe tìm hiểu và xác minh thực hư của thông tin này. Những phỏng vấn của chúng tôi đối với những khách hàng đã tin dùng tam thất trong suốt nhiều năm trời và ý kiến của các bác sỹ đầu ngành sẽ giúp quý bạn đọc có được những cái nhìn khách quan về những thông tin đang được đăng tải trên mạng.

Sử dụng tam thất nhiều có gây vô sinh không?

tam thất có gây vô sinh không

Hiện chưa có công trình nghiên cứu nào tuyên bố việc dùng tam thất bắc sẽ gây vô sinh. Tuy nhiên, vì tam thất có công hiệu tự bổ cường tráng, làm gia tăng nội tiết sinh dục, do đó nếu sử dụng nhiều khi nhỏ tuổi có khả năng tác động đến hoạt động của các tuyến nội tiết về sau này. Kết quả nghiên cứu Đông y đã chỉ ra rằng, tam thất còn có tác dụng như nội tiết tố sinh dục, có thể góp phần thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát dục của cơ thể. Vì vậy việc sử dụng tam thất hoàn toàn không thể dẫn đến vô sinh, người tiêu dùng có thể yên tâm mua tam thất về dùng.

Ý kiến người dùng tam thất:

y kiến khách hàng về tam thất

Hiện nay có rất nhiều quan điểm trong việc sử dụng tam thất có thể gây vô sinh khiến nhiều người lo lắng, hoang mang. Chị Hường ở Hà Nội khi mua tam thất tại cửa hàng tam thất Hà Giang có hỏi rằng “ Gia đình tôi rất thích ăn tam thất hầm thịt gà ác, đặc biệt là chồng và con trai. Tôi được biết nó có rất nhiều công dụng với sức khỏe vì thế hầu như tuần nào chúng tôi cũng sử dụng 3 đến 4 lần. Nhưng gần đây một người bạn khuyên tôi rằng không nên ăn tam thất quá nhiều  vì có thể khiến cơ thể bị nóng và loãng tinh dịch dẫn đến vô sinh. Tôi khá hoang mang không biết thực hư chuyện này thế nào?”

>>>Xem thêm: Tam thất hầm gà

Chia sẻ từ Mật Ong Phong Hưởng sau khi tham khảo ý kiến các bác sỹ đầu ngành:

Tam thất vốn là vị thuốc có vị ngọt, tính ấm, không độc với công dụng tán ứ chỉ huyết, tiêu thũng định thống, thường dùng để chữa các chứng bệnh như xuất huyết, sưng nề tụ máu do trật đả, phụ nữ đau bụng sau sinh, sưng nề do viêm nhiễm. Về cơ bản tam thất có tác dụng tán ứ, hoạt huyết, chỉ huyết. Ngoài ra , tam thất còn có hiệu quả trong việc tráng dương tán hàn ( làm lành mạnh dương khí và trừ hàn).

Tam thất hầm với gà có tác dụng bồi bổ khí huyết. Kết qủa nghiên cứu đông y đã chỉ ra rằng tam thất còn có tác dụng như nội tiết tố sinh dục, góp phần thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát dục của cơ thể. Vì vậy việc sử dụng tam thất hoàn toàn không thể dẫn đến vô sinh, người tiêu dùng có thể yên tâm mua tam thất về dùng.

BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú-Chuyên khoa Nội - Sản - Nhi-Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc nói:

Hiện chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc dùng tam thất ở các em nam còn ít tuổi, người lớn sẽ gây vô sinh. Tuy nhiên vì tam thất có công dụng tư bổ cường tráng, làm tăng nội tiết sinh dục, do đó nếu sử dụng nhiều khi còn ít tuổi có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các tuyến nội tiết về sau này.

Uống tam thất có nóng không?

Trong các bữa ăn gia đình nhiều người đã biết thêm tam thất vào để món ăn thêm phần bổ dưỡng và tránh được nhiều loại bệnh tật đặc biệt ở lứa tuổi phát triển của trẻ khiến các bé tránh bị bệnh tật nhất là cảm cúm và sốt nhiệt. Với người già thì cho thấy rằng các cụ đã sử dụng trong suốt nhiều năm có tuổi thọ rất cao, ít bệnh tật và cơ thể khỏe mạnh hơn hẳn so với những trường hợp cao niên khác.

Vì vậy thông tin tam thất gây vô sinh là hoàn toàn sai sự thật, bạn và gia đình có thể yên tâm mua củ về sử dụng. Mật Ong Phong Hưởng chúc bạn luôn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống !!!

Tags:

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666