Cách bảo quản phấn hoa để được lâu nhất

Cập nhật: 01/05/2018 10:49 - Lượt xem: 2462

Phấn hoa được dùng trực tiếp hoặc sấy khô ngay sau khi thu hoạch, do đó cần phải có cách bảo quản phấn hoa thật tốt để có thể sử dụng hằng ngày. Nếu cách bảo quản phấn hoa mật ong không tốt, phấn hoa sẽ nhanh chóng bị thâm đen, sậm màu, bị ẩm, mốc, mất giá trị dinh dưỡng.

Phấn hoa là dưỡng chất tốt cho sức khỏe cả nam lẫn nữ nếu dùng thường xuyên và đúng cách, Mật Ong Phong Hưởng đã giới thiệu phấn hoa qua các bài viết trước như:

phấn hoa là gì, tác dụng của phấn hoa?
Cách sử dụng phấn hoa hiệu quả?
Phấn hoa làm đẹp

Nếu không biết cách bảo quản phấn hoa, phấn hoa sẽ có màu đen thâm, mốc và có mùi khó chịu. Khi sử dụng những sản phẩm hư hỏng như vậy sẽ gây nguy hại đến sức khỏe của chính bạn. Vậy có cách nào giữ phấn hoa được lâu nhất không? Sau đây, Mật Ong Phong Hưởng giới thiệu 3 cách bảo quản phấn hoa để được lâu nhất mà bạn có thể tham khảo nhé.

Cách bảo quản phấn hoa mật ong tốt nhất:

cách bảo quản phấn hoa tốt nhất
Cách bảo quản phấn hoa tốt nhất

Bảo quản phấn hoa trong hộp kín:

Cách thứ nhất rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện đó là sử dụng hộp kín để bảo quản. Do phấn hoa có đặc điểm là hút ẩm cao nên cần phải bảo quản phấn hoa trong lọ kín để hạn chế tiếp xúc với không khí. Nếu để vô hơi hay tiếp xúc với không khí quá nhiều thì thời gian sử dụng ngắn và làm mất đi giá trị dinh dưỡng. Với cách này thì bạn có thể giữ phấn hoa trong vòng 1 năm.

Bạn nên chọn 1 lọ kín, tốt nhất là nên chọn lọ thủy tinh. Nắp lọ phải có gioăng cao su thì mới kín. Cho phấn hoa vào lọ sau đó lót một lớp giấy nilong lên trên rồi mới đậy nắp lại. Làm như vậy sẽ tránh không khí vào bên trong. Cách bảo quản phấn hoa như vậy đòi hỏi khi lấy sử dụng cũng phải chú ý. Bạn mở nắp lấy phấn hoa, sau đó đậy lớp giấy nilong lên rồi mới đóng nắp. Sau đó cất nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Hoặc bạn có thể sử dụng túi nilon, buộc chặt và bảo quản.

Bảo quản phấn hoa bằng cách ngâm trong mật ong:

phấn hoa ngâm mật ong
Phấn hoa ngâm mật ong

Phấn hoa và mật ong có thể kết hợp được với nhau. Trong phấn hoa cũng có sẵn mật ong tự nhiên. Do đó, có thể bảo quản phấn hoa bằng cách ngâm phấn hoa trong mật ong. Khi sử dụng cứ thể múc ra ăn, sẽ dễ ăn hơn khi ăn phấn hoa trực tiếp.

>>>Xem thêm: tác dụng của phấn hoa ngâm mật ong

Bảo quản phấn hoa bằng cách ngâm trong rượu:

Nếu uống được rượu, có thể ngâm phấn hoa trong rượu để bảo quản phấn hoa được lâu. Nếu có điều kiện, có thể mua thêm sáp ong về ngâm cùng phấn hoa và rượu, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên uống quá nhiều rượu cũng không tốt cho sức khỏe, vì thế nếu có thể nên hạn chế sử dụng mỗi ngày nhé.

Lưu ý khi bảo quản phấn hoa:

- Phấn hoa không để trong tủ lạnh. Bởi nếu phấn hoa để trong tủ lạnh sẽ bị biến đổi màu nhanh chóng, có mùi lạ và hỏng. Vì thế khi thấy phấn hoa có dấu hiệu ẩm và muốn sử dụng lâu hơn thì bạn nên mang ra phơi dưới ánh nắng mặt trời nhé. Như vậy phấn hoa sẽ thơm ngon và có màu sắc đẹp hơn đó

- Phấn hoa có tác dụng rất nhanh, chỉ sau vài ngày sử dụng là bạn đã nhận thấy sự khác biệt trong cơ thể. Hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, bạn luôn có cảm giác thèm ăn và kích thích dịch vị nên ăn ngon miệng hơn. Đây là tác dụng dễ nhận thấy nhất khi sử dụng phấn hoa mỗi ngày.

>>>Xem thêm: Địa chỉ cửa hàng bán phấn hoa uy tín

Trên đây là cách bảo quản phấn hoa hiệu quả. Mật Ong Phong Hưởng chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống !!!

Tags:

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666