Cách bảo quản sữa ong chúa | Mọi điều cần biết

Cập nhật: 30/01/2018 02:40 - Lượt xem: 1907

Sữa ong chúa tươi có rất nhiều công dụng. Người ta sử dụng sữa ong chúa vào nhiều mục đích khác nhau, từ bồi bổ sức khỏe tới làm đẹp, sữa ong chúa đều tỏ ra rất hiệu nghiệm. Khi đã tìm mua được nguồn sữa ong chúa tươi nguyên chất đảm bảo rồi hoăc sữa ong chúa dạng viên, cái mà người tiêu dùng quan tâm tiếp theo đó là cách bảo quản sữa ong chúa


Trên thị trường, sữa ong chúa được bán ở 2 dạng: dạng viên nang và sữa ong chúa tươi, chưa qua chế biến. Vậy cách bảo quản sữa ong chúa như thế nào? Và bảo quản theo cách nào là đúng nhất và chất lượng sản phẩm không bị ảnh hưởng. Bài viết dưới đây của Mật Ong Phong Hưởng sẽ chia sẻ tới các bạn một số phương phápcách bảo quản sữa ong chúa đơn giản nhất để các bạn có thể áp dụng bảo quản sữa ong chúa của mình.

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi tốt nhất?

hộp đựng sửa ong chúa tươi nguyên chất

- Bảo quản sữa ong chúa bằng lọ thủy tinh là một trong những cách tốt nhất

- Khi thu hoạch bạn phải cho sữa ong chúa vào hộp và nén chặt lại để hạn chế tối đa không khí lọt vào, sau đó đóng chặt nắp lại và để trong ngăn đá tủ lạnh (nhiệt độ thích hợp để bảo quản sữa ong chúa tươi là từ 0 – 5 độ C). Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh bạn sẽ để được 2 năm còn để trong ngăn mát tủ lạnh bạn chỉ có thể để được trong vòng 6 tháng.

- Thành phần của sữa ong chúa có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các axit amin nếu để ở nhiệt độ thường thì rất dễ lên men, biến chất làm hỏng sản phẩm. đặc biệt vào thời tiết mùa hè thì sữa ong chúa càng dễ bị hỏng. Thời gian để ngoài tối đa của sữa ong chúa chỉ được từ 2 tới 5 ngày, chúng  sẽ bị hỏng nếu không dùng biện pháp làm lạnh.

- Sữa ong chúa tươi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể để được hơn 2 năm. Trường hợp chỉ để trong ngăn mát tủ lạnh, sữa ong chúa tươi có thể sử dụng trong vòng 6 tháng. Mỗi lần sử dụng, các bạn lấy một lượng sữa ong chúa nhất định ra rồi lại cất lại trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng. Sữa ong chúa tươi thành phần dinh dưỡng dễ hấp thụ là rất cao nên nếu để ngoài không khí lâu sẽ bị phản ứng làm giảm tác dụng hoặc hỏng.

- Trong quá trình sử dụng sữa ong chúa bạn chỉ lấy ra một lượng vừa đủ sau đó đậy kín lọ và để ngay vào ngăn đá. Nếu trong quá trình để tủ lạnh, tủ lạnh bị mất điện thì bạn nên mua đá về để bảo quản sữa ong chúa tươi. Tránh để sữa ong chúa tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ làm hỏng và mất chất.

Cách bảo quản sữa ong chúa dạng viên:

- Sữa ong chúa dạng viên nang có đặc điểm là tiện lợi, nhưng sữa ong chúa dạng viên nang chỉ có 50% hàm lượng sữa ong chúa, còn lại là chất phụ gia và các chất bảo quản, nên việc bảo quản sữa ong chúa dạng viên nang rất đơn giản, chỉ cần tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp chiếu vào là được.

- Sữa ong chúa dạng viên đã được xử lý, được tạo thành từ những tinh chất có trong sữa ong chúa, cô đặc và nén thành dạng viên uống, hạn sử dụng sẽ được ghi cụ thể trên bao bì của sản phẩm. Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát.

>>> Xem thêm: cách sử dụng sữa ong chúa dạng viên

Nhận biết sữa ong chúa bị hư hỏng như thế nào?

Chúng ta không thể đảm bảo sản phẩm sữa ong chúa chúng ta mua là tươi mới hay vừa được sản xuất trước đó. Hoặc nếu đánh mất hoặc làm rách bao bì của sản phẩm, chúng ta cũng không thể nắm rõ được hạn sử dụng là bao nhiêu. Vì vậy, hãy lưu ý một vài kinh nghiệm có thể nhận biết sữa ong chúa bị hư hỏng trong điều kiện bình thường sau.

Màu của sữa ong chúa:

Thông thường, sữa ong chúa sẽ có màu trắng ngà, màu sắc đều nhau. Nhìn bằng mắt thường cũng thấy được độ sáng, óng ánh và sánh mịn. Nếu bạn nhìn thấy những màu sắc khác thường như màu vàng đậm màu hoặc không đều nhau, thâm chí là lợn cợn màu thì chắc chắn sữa ong chúa đã bị hỏng.

Mùi vị của sữa ong chúa:

Sữa ong chúa sẽ có mùi hơi chua nhưng không phải là mùi chua bị thiu. Ăn thử, sữa ong chúa sẽ tan ngay trong miệng, có vị chua chua và hơi lợ lợ.

Phương pháp khác:

- Trộn sữa ong chúa với mật ong: sữa ong chúa không bị hỏng sẽ được hòa tan cùng mật ong và không có sự phân lớp.

- Sữa ong chúa và nước: nếu bạn đổ một lượng sữa ong chúa vào nước, sữa ong chúa sẽ tan ngay, nước chuyển sang màu trắng đục. Nếu sữa ong chúa bị hỏng, nó sẽ không tan và chìm xuống đáy, không tan, chỉ tan ra nếu bạn khuấy đều tay.

cách bảo quản sửa ong chúa

Nếu xét về khía cạnh làm đẹp, phần lớn chị em phụ nữ thích dùng sữa ong chúa tươi để làm đẹp hơn. Sữa ong chúa tươi 100% thành phần được giữ nguyên sau khi lấy khỏi tổ. Cách bảo quản sữa ong chúa tươi như sau: Ngay sau khi lấy ra khỏi tổ, sữa ong chúa tươi được cho vào các hộp nửa lạng, 1 lạng, 5 lạng… theo nhu cầu của người mua. Nén sữa ong chúa tươi xuống để lượng không khí lọt vào trong hộp là nhỏ nhất. Đóng chặt nắp và để trong ngăn đá của tủ lạnh.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng sữa ong chúa hiệu quả

Sữa ong chúa chỉ tốt nếu được đảm bảo chất lượng là an toàn, tuyệt đối và được sử dụng trong một thời gian nhất định. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được cho các bạn một số thông tin hữu ích để bảo quản sữa ong chúa hiệu quả hơn. Mật Ong Phong Hưởng chúc bạn luộn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống !!!

Tags:

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666