Sữa ong chúa lấy từ đâu ra, cách khai thác sữa ong chúa tự nhiên

Cập nhật: 27/03/2018 09:46 - Lượt xem: 1429

Sữa ong chúa là phương thuốc được dân gian lưu truyền rất bổ dưỡng cho sức khỏe và con người, nhưng bạn đã tự hỏi sữa ong chúa lấy ở đâu, cách khai thác sữa ong chúa như thế nào cho hiệu quả


Có rất nhiều thắc mắc sữa ong chúa là gì và sữa ong chúa được lấy từ đâu ra, sữa ong chúa được láy thế nào, sữa ong chúa ở đâu mà có? Mật Ong Phong Hưởng chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm thực tế về Sữa ong chúa để bạn đọc có những hiều biết, kiến thức về ong chúa

Sữa ong chúa lấy từ đâu ?

sữa ong chúa từ đâu

Sữa ong chúa được lấy từ nụ ong chúa tự nhiên tuy nhiên nhu cầu của con người quá cao nên lượng nụ ong tự nhiên không thể đáp ứng được chính vì vậy con người đã can thiệp để sản xuất ra được nhiều sữa ong chúa

Quy trình tạo ra sữa ong chúa:

Đây là một quy trình nghiêm ngặt và dựa trên những tập tính và thói quen tự nhiên của loài ong. Con người tạo ra nụ ong chúa giả từ đó đánh lừa những con ong thợ tiết ra dịch sữa sau đó trong đó nuôi ấu trùng ong chúa. Lượng dịch mà ong thợ tiết ra càng nhiều thì chúng ta thu lại được càng nhiều

>>>Xem thêm: tác dụng của sữa ong chúa?

Làm thế nào để lấy được Sữa Ong Chúa:

Như ta đã biết, Sữa Ong Chúa chính là thức ăn để nuôi ong chúa từ khi chúng còn là ấu trùng cho đến khi nở ra, trưởng thành, già và chết đi. Ong chúa chỉ ăn duy nhất loại thức ăn này trong suốt quãng đời của mình.
Mỗi đàn ong chỉ có duy nhất một ong chúa và khi ong chúa có dấu hiệu yếu, bệnh tật hoặc chết thì đàn ong mới tạo vài mũ chúa (nơi chứa ấu trùng để nuôi thành ong chúa) để tạo ra ong chúa thay thế. Với số lượng ít ỏi của nụ chúa và ong chúa như thế thì làm người nuôi ong có thể thu hoạch được nhiều sữa ong chúa để bán ra thị trường như vậy?

Sữa ong chúa được khai thác thế nào?

Sở dĩ ngày nay các cơ sở nuôi ong có thể khai thác sản lượng sữa ong chúa rất lớn là nhờ vào công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Đức. Sau khi nghiên cứu thói quen, quán tính sinh hoạt của loài ong, họ đã tạo ra các mũ chúa giả với kích thước, màu sắc tương đương với mũ chúa thật, sau đó họ tiền hành gắp ấu trùng ong bỏ vào các mũ chúa giả, kết quả là ong thợ đã bị đánh lừa và tập trung tiết Sữa ong chúa để cho ăn. Và sau 2-3 ngày các mũ chúa giả sẽ được tiết đầy Sữa ong chúa và người ta tiến hành thu hoạch Sữa ong chúa.

Người nuôi ong thường lấy Sữa Ong Chúa từ tổ ong 1 hoặc 2 lần mỗi tuần và mỗi năm một tổ ong sản xuất ra được 2-4 kilogram sữa ong chúa. Người Trung Hoa đã uống sữa ong chúa như một dạng thuốc bổ hàng bao thế kỷ nay để giúp bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa, làm đẹp da, tăng cường sinh lý, tăng cường hệ thống miễn nhiễm và tăng cao tuổi thọ.

>>>Xem thêm: Cách phân biệt sữa ong chúa thật giả

Quy trình lấy sữa ong chúa ở trại ong Mật Ong Phong Hưởng:

Bước 1: Người công nhân nuôi Ong dùng kim nhỏ để di chuyển những con ấu trùng từ tổ Ong vào những ổ ong chúa giả, khoảng 60-90 ổ ong chúa giả được làm bằng plastic được gắn vào một khung gỗ còn được gọi là khung cầu.

Bước 2: Người nuôi ong bỏ khung cầu vào lại tổ ong, để Ong thợ nhả Sữa ong chúa vào những ổ Ong chúa giả trong mấy ngày kế tiếp. Sau 02 đêm để trong thùng ong, ngày thứ 03 khung cầu được lấy ra để thu hoạch Sữa ong chúa. Những ổ Ong chúa giả bây giờ đã có đầy Sữa Ong chúa ở bên trong.

Bước 3: Người công nhân cắt nắp những ổ ong chúa giả

cắt nắp sữa ong chúa

Bước 4: Tiếp theo họ gắp ấu trùng ra trước khi lấy Sữa Ong chúa.

lấy ấu trùng ra

Bước 5: Người công nhân dùng dụng cụ để lấy Sữa Ong chúa ra và cất ngay vào tủ đá lạnh bởi vì Sữa ong chúa dạng lỏng rất dể bị hư.

lấy sữa ong chúa ra
>>>Xem thêm: Câu hỏi về sữa ong chúa

Nói đến đây chắc các bạn đã phần nào hiểu được sự kỳ công của người nuôi ong để làm ra được những giọt sữa ong chúa quý giá. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, thì chính sự kỳ công này là một phần lý do tại sao Sữa ong chúa lại có giá cao hơn nhiều lần so với các sản phẩm còn lại của loài ong như mật ong, phấn hoa, sáp ong… những câu trả lời ở trên đã phần nào giải đáp được sữa ong chúa từ đầu? cách lấy sữa ong chúa?

Mật Ong Phong Hưởng chúc bạn luôn mạnh khỏe, thành công trong cuốc sống !!!

Tags:

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666