Mật ong được hình thành thế nào ?

Cập nhật: 04/07/2017 08:59 - Lượt xem: 1728

Có rất nhiều thắc mắc về việc hình thành mật ong, và tại sao lại có mật ong nguyên chất và mật ong pha.

 

Muốn biết quá trình hình thành mật ong ta cần biết Mật ong là gì?
Mật ong là một dung dịch do ong làm ra từ mật hoa, giống như đường đặc, có vị ngọt. Cấu tạo của mật ong bao gồm đường Fructoza và Glucoza, nước, dầu và một loại enzim đặc biệt.

Mật ong nguyên chất có rất nhiều công dụng cực kỳ hữu ích và tốt cho sức khỏe, chữa bệnh, làm đẹp cho chị em phụ nữ. Đặc biệt là làm nguyên liệu, gia vị cho món ăn của bạn thêm ngọt ngào, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng như: Trứng gà mật ong, cánh gá rán mật ong,vv, thậm chi còn có món sườn rim chay mật ong. Vậy mật ong được tạo ra như thế nào ? làm thế nào loài ong tổng hợp được tất cả mật của các loài hoa trong tự nhiên để tổng hợp lại thành một chất duy nhất : “Mật Ong Nguyên Chất“,  bài viết dưới đây, mật ong phong hưởng sẽ phân tích chi tiết toàn bộ quá trình hình thành mật ong cho bạn tham khảo:

Mùa xuân và mùa hạ là mùa muôn hoa đua nở, nguồn mật phong phú nhất. Lúc này, những con ong thợ là những con ong cái vô sinh, có nhiệm vụ lấy mật ở hoa, tạo sáp, xây dựng tổ và làm mật để nuôi sống những con ong khác. Chúng dừng ở giữa bông hoa, thè chiếc lưỡi tinh xảo như chiếc ống, đầu lưỡi còn có một thìa múc mật, khi lưỡi đưa ra kéo vào, chất ngọt ở phần đáy những tán hoa sẽ theo lưỡi chảy vào trong dạ dày ong.

ong thơ lấy mật hoa

Các con ong thợ cứ miệt mài đi hút mật cho đên khi đầy chiếc dạ dày của chúng, tuy nhiều loại hoa và vùng miền khác nhau sẽ có nhưng loại mật khác nhau, như mật ong nguyên chất hà giang thương chủ yếu là cây bạc hà, do đặc thù loại cây này chỉ thích hợp với vùng cào Hà Giangnơi có độ cao từ 1000 - 1600 m so với mực nước biển.(Tai sao mật ong hoa bạc hà lại tốt) và mật ong hoa nhãn hà giang.
Mỗi một ong thợ cần phải bay hết 88.000km và dùng đến hết 2 triệu bông hoa để tạo ra 500g mật ong. Một tổ ong bình thường có thể tạo ra 27-45kg một năm.

các mầu sắc của mật ong

Loài ong tuy nhỏ bé, nhưng cuộc sống của chúng cũng rất phức tạp và có bao điều thú vị.Ong tạo mật ngọt cho đời và còn có ích khi trong thụ phấn sinh học, khi những chú ong đi tìm mật chúng thường chuyển phấn hoa (dính trên chân chúng) từ những cây đực sang cây cái và hiện tượng này gọi thụ phấn trong sinh học. Chú ong là biểu tượng cho sự chăm chỉ, cần mẫn hút mật ngọt dâng đời. Tổ chức của loài ong vô cùng chặt chẽ, mỗi thành viên có một nhiệm vụ được giao phó rõ ràng, mỗi một chú ong tự nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ của mình mà không cần ai nhắc nhở, theo dõi giám sát. Đó cũng là lý do mà mật ong phong hưởng luôn muốn hướng tới, đưa ra nhưng sản phẩm mật ong nguyên chất 100%, hoàn thành nhiệm vụ nâng cao sức khỏe cho người việt, vươn tầm thế giới.

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666