Phân biệt sữa ong chúa thật giả

Cập nhật: 22/10/2017 11:43 - Lượt xem: 1561

Sữa ong chúa là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe, làm đẹp đã được lưu truyên qua bao thế hệ, nắm bắt được yêu cầu đó trên thị trường có rất nhiều mặt hàng sữa ong chúa với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau. Việc phân biệt sữa ong chúa thật giả càng khó khăn hơn.

Sữa ong chúa là chất dinh dưỡng quý được thu thập từ mật hoa, chất đạm. Từ lâu, sữa ong chúa đã được coi là một trong những sản phẩm cung cấp phong phú nhất các vi chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Công dụng nổi bật của sữa ong chúa là bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da và có hiệu quả điều trị một số chứng bệnh như: mất ngủ, tiểu đường, viêm gan…


sữa ong chúa nguyên chất

Bài viết trước Mật Ong Phong Hưởng đã chía sẻ chi tiết kiến thức về sữa ong chúa là gì ? tác dụng, công dụng của sữa ong chúa ? cách sử dụng sữa ong chúa ?. Bạn có thể đọc ở đây, Sữa ong chúa là gi?

Thật ra, so với mật ong, sữa ong chúa khó làm giả. Vậy làm sao để nhận biệt sữa ong chúa thật với sữa ong chúa giả ? Mật Ong Phong Hưởng xin chia sẻ với các bạn các cách phân biệt sữa ong chúa thật đơn giản nhất, chính xác và nhanh nhất, khá dễ dàng để có hộp sữa ong chúa tươi ngon nhất.

Thử trực tiếp:

thử trực tiếp sữa ong chúa

Ngậm sữa ong chúa trong miệng. Nếu là sữa ong chúa thật bạn sẽ nhận thấy phần sữa ong chúa dần tan hết trong miệng mà không để lại cợn bột; đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua và lợ của sữa ong chúa. Ngoài ra cổ họng sẽ thấy hơi khé (hơi gắt cổ) và có cảm giác khó ăn (nếu không quen). Ngậm sữa ong chúa trong miệng. Nếu là sữa ong chúa thật bạn sẽ nhận thấy phần sữa ong chúa dần tan hết trong miệng mà không để lại cợn bột.

Sữa ong chúa giả, không nguyên chất thường sẽ bị pha với bột hoặc các hỗn hợp khác, khi ngậm trong miệng sẽ không tan hết và để lại cợn bột hay bạn sẽ không cảm nhận được vị của sữa ong chúa nguyên chất như trên.
Thoa sữa ong chúa lên da tay. Trường hợp là nguyên chất bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 2-5 phút và phần da được thoa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo. Sau đó bạn dùng khăn ướt lau lớp màng sữa ong chúa trên da đi. Vì sữa ong chúa có chứa rất nhiều Vitamin E và nhiều loại Vitamin khác nên bạn sẽ thấy vùng da này căng hơn, mịn màng hơn so với vùng da khác. Nếu là sữa ong chúa không nguyên chất sẽ không có được những hiệu quả như vậy.

Mầu sắc:

Thông thường sữa ong chúa thật nhìn bằng mắt thường cũng có thể phân biệt được, trừ khi bạn chưa bao giờ nhìn thấy sữa ong chúa. Sữa ong chúa thật có màu vàng nhạt, nhìn bằng mắt cũng thấy độ sóng sánh và mịn của nó, màu đều nhau. Sữa ong chúa giả sẽ có màu khác thường hơn chút, ví dụ như vàng đậm, đặc quá hoặc loãng quá, trông hộp sữa khi mở ra màu sẽ không đều nhau, có các gợn màu khác nhau. Sữa ong chúa tươicó màu vàng nhạt, đều màu, mịn

Qua thời gian bảo quản:

Sữa ong chúa thật sẽ để ở nhiệt độ thường 4 ngày mới có dấu hiệu hư hỏng nhé, còn sữa ong chúa giả chỉ cần 1 – 2 ngày sẽ bị hư ngay. Mẹo nhận biết sữa ong chúa  chính xác , là sữa ong chúa thật khi để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản trong vòng 1 năm bạn nhé. Sữa ong chúa để ở nhiệt độ thường 4 ngày vẫn không sao cả

Mật Ong:

mật ong nguyên chất

Trộn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất. Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp.

Cuối cùng là bạn nên chọn mua sữa ong chúa tại những địa chỉ tin cậy. Khi mua bạn nên yêu cầu được kiểm tra hàng. Những người bán hàng thật sẽ không ngại gì cho bạn kiểm tra sản phẩm. Việc mua được sữa ong chúa nguyên chất bạn nên biết cách bảo quản để phát huy hết tác dụng của sữa ong chúa.

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi:

- Ngay sau khi lấy ra khỏi tổ, sữa ong chúa tươi được cho vào các hộp nửa lạng, 1 lạng, 5 lạng… theo nhu cầu của người mua. Nén sữa ong chúa tươi xuống để lượng không khí lọt vào trong hộp là nhỏ nhất. Đóng chặt nắp và để trong ngăn đá của tủ lạnh. Sữa ong chúa tươi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể để được hơn 2 năm.

- Sữa ong chúa tươi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể để được hơn 2 năm. Trường hợp chỉ để trong ngăn mát tủ lạnh, sữa ong chúa tươi có thể sử dụng trong vòng 6 tháng. Mỗi lần sử dụng, các bạn lấy một lượng sữa ong chúa nhất định ra rồi lại cất lại trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng. Sữa ong chúa tươi thành phần dinh dưỡng dễ hấp thụ là rất cao nên nếu để ngoài không khí lâu sẽ bị phản ứng làm giảm tác dụng hoặc hỏng.

- Khi vận chuyển sữa ong chúa tươi cần để trong thùng xốp, bên trong để đá viên để giữ lạnh. Sữa ong chúa tươi để ở ngoài tối đa được 2 tới 5 ngày sẽ bị hỏng nếu không dùng biện pháp làm lạnh.

sũa ong chúa bảo quản trong tủ lạnh


Mật Ong Phong Hưởng hy vong nhưng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có kiến thức nhận biết sữa ong chúa thật, chúng tôi có bán sữa ong chúa, mật ong nhãn,  mật ong bạc hà hà giang nguyên chất 100%, uy tín.

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666