Sữa ong chúa bị hư, có mùi hôi | Cách nhận biết khi sử dụng

Cập nhật: 25/04/2018 11:50 - Lượt xem: 1875

Sữa ong chúa để được trong bao lâu? Làm thế nào nhận biết sữa ong chúa bị hư hỏng? Sữa ong chúa bị hư là tình trạng hay gặp trong quá trình sử dụng sữa ong chúa của nhiều người, vậy nguyên nhân và cách nhận biết tình trạng này.


Chúng ta thường chủ quan, đôi khi còn cảm thấy “tiếc của” và cố gắng sử dụng cho hết sữa ong chúa đã mua trong một khoảng thời gian dài mà không biết liệu sản phẩm còn an toàn và chưa bị biến đổi hay không. Dù có nhiều dưỡng chất đến đâu, thì sữa ong chúa bị hư hỏng cũng không thể đem lại hiệu quả đang mong đợi, thâm chí còn gây ra những phản ứng tiêu cực đến con người.

Vậy, làm thế nào để nhận biết sữa ong chúa bị hư, sữa ong chúa có mùi hôi có dùng được không, nguyên nhân gây ra sữa ong chúa bị hư, Tất cả những câu hỏi và thắc mắc đó đều được Mật Ong Phong Hưởng giải đáp qua bài viết sau:

Nguyên nhân khiến Sữa ong chúa bị đổi mầu, bị hư:

- Sữa ong chúa bị đổi màu do pha thêm các tạp chất: Nhằm tăng khối lượng sữa ong chúa người ta thường độn vào sữa ong chúa thật các loại bột khác như bột mì, bột đậu tương , sữa bò hoặc chất tạo màu… nhằm  tăng khối lượng và màu sắc cho sữa ong chúa , nhưng nó không có độ mịn và óng ánh như sữa ong chúa tươi nguyên chất.

sữa ong chúa pha tạp chất

- Sữa ong chúa bị đổi màu do các thành phần bị biến đổi do trong quá trình sử dụng, người sử dụng bảo quản sữa ong chúa không đúng cách.

- Mua phải sữa ong chúa dởm hoặc sữa ong chúa kém chất lượng có pha thêm tập chất nhằm tăng thêm khối lượng như đậu tượng , bột mì , sữa hoặc bột tạo màu..khi  gặp phải loại sữa ong chúa này thì tất nhiên nó sẽ có màu và có vị rất khác so với sữa ong chúa thật.

- Sữa ong chúa bị hư hỏng thường là do trong quá trình sử dụng chúng ta bảo quản không đúng cách nên dẫn tới sữa ong chúa bị hư hỏng.

- Sữa ong chúa bị hết hạn sử dụng, đây cũng là nguyên nhân thường gặp, có thể do chúng ta mua phải hàng gần hết hạn hoặc đã hết hạn.

>>>Xem thêm: những câu hỏi thường gặp về sữa ong chúa

Nhận biết sữa ong chúa bị hư:

sữa ong chúa bị hư

- Thông qua màu sắc của sữa ong chúa: Sữa ong chúa tươi nguyên chất có màu vàng nhạt, trông rất mịn và sóng sánh, còn sữa ong chúa bị hư thường màu sắc sẽ khác, nhất là sữa ong chúa kém chất lượng sẽ không được mịn và sóng sánh do có nhiều tạp chất.

- Nếm thử: Sữa ong chúa tươi thường có vị ngọt khé, hơi chua còn đối với sữa ong chúa bị hư thường bị thiu nên có mùi hôi.

- Hạn sử dụng: Khi mua sữa ong chúa cần xem kĩ hạn sử dụng bởi vì sữa ong chúa nếu bảo quản ngăn đá thì được 2 năm, còn trong ngăn mát chi được tầm nửa năm.

- Thử lên da: Trong Thành Phần Sữa Ong Chúa Tươi thường chúa nhiều các loại vitamin và rất nhiều loại axit amin nên khi bôi lên da thường có cảm giác nóng rát do axit trong sữa ong chúa, để sau khoảng 10 phút đem rửa sạch thì sẽ thu được làn da min màng hơn so với lúc đầu.

Sữa ong chúa để được trong bao lâu?

- Sữa ong chúa dạng viên đã được xử lý, được tạo thành từ những tinh chất có trong sữa ong chúa, cô đặc và nén thành dạng viên uống, hạn sử dụng sẽ được ghi cụ thể trên bao bì của sản phẩm. Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát.

- Bên cạnh đó, sữa ong chúa tươi là hoàn toàn tự nhiên, được lấy và sử dụng trực tiếp, không qua quá trình gia công hay chế biến. Sữa ong chúa tươi có thời gian sử dụng phụ thuộc vào cách thức bảo quản. Nếu bảo quản trong nhiệt độ thường, bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm, thì sau một tuần, sữa ong chúa tươi sẽ xuất hiện những dấu hiệu bị hư hỏng. Bạn nên bảo quản sữa ong chúa trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.

- Nếu để trong ngăn mát của tủ lạnh, sữa ong chúa tươi có thể sử dụng trong khoảng 1-2 tháng nên bạn cần sử dụng nhanh.

- Còn nếu được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, sữa ong chúa tươi có thể được sử dụng trong vòng từ 1-2 năm.

>>>Xem ngay: Cách bảo quản sữa ong chúa đúng cách?

Sữa ong chúa bị đổi màu có nên sử dụng nữa hay không?

Khi sữa ong chúa bị đổi màu thì các thành phần dinh dưỡng  đã bị phân hủy hoặc biến dổi nên việc sử dụng không nhưng không có tác dụng bảo vệ sức khỏe mà còn nguy hại cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là sữa ong chúa bị đổi màu do pha thêm các loại nguyên liệu khác.Vì vậy khi nhận thấy màu sắc của sữa ong chúa bị biến đổi thì tốt hơn hết chúng ta nên ngừng sử dụng. Vì vậy việc chọn được sữa ong chúa tốt là điều rất quan trọng, ngoài ra trong quá trình sử dụng  cũng phải biết cách bảo quản sao cho không bị hỏng.

>>>Xem thêm: giá sữa ong chúa?

Sữa ong chúa chỉ tốt nếu được đảm bảo chất lượng là an toàn, tuyệt đối và được sử dụng trong một thời gian nhất định để tránh sử dụng phải sữa ong chua bị hư, có mùi. Mật Ong Phong Hưởng hy vọng bài viết trên đã cung cấp được cho các bạn một số thông tin hữu ích để sử dụng sữa ong chúa hiệu quả hơn !!!

Tags:

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666