Sữa ong chúa khác mật ong thế nào?

Cập nhật: 02/12/2017 08:33 - Lượt xem: 1288

Sữa ong chúa và mật ong đều là dưỡng chất tốt cho sức khỏe, những nhiều bạn đang bị nhầm lẫn giữa 2 thực phẩm này, vậy sữa ong chúa khác mật ong thế nào, cách nhận biết đơn giản và nhanh chóng

Việc phân biệt sữa ong chúa với mật ong rất đơn giản những bạn cần có kiến thức về sữa ong chúa và mật ong, Mật Ong Phong Hưởng đã giới thiệu qua các bài viết sau:

Sữa ong chúa là gì, tác dụng của sữa ong chúa?
Mật ong được hình thành thế nào?
Tác dụng của mật ong với sức khỏe?

Ngày nay việc sử dụng các sản phẩm sữa ong chúa và mật ong được mọi người tin dùng vì hiệu quả mà các sản  phẩm mang lại rất tốt cho cơ thể và giúp làn da trở nên mịn màng, sữa ong chúa và mật ong đều là những nguyên liệu làm đẹp hiệu quả. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn không thể phân biệt được sự khác nhau của hai loại dược phẩm này. Sữa ong chúa khác mật ong như thế nào? Cách nhận biết sữa ong chúa và mật ong sẽ là nội dung chính mà Mật Ong Phong Hưởng giới thiệu qua bài viết sau.

Sữa ong chúa là gì?

sữa ong chúa là gì

Sữa ong chúa cũng là sản phẩm của con ong thợ, nó được tổng hợp từ mật ong, phấn ong dưới tác dụng xúc tác của một loại enzyme trong cổ họng của ong thợ. Đây là loại thức ăn đặc biệt dùng để nuôi dưỡng ấu trùng ong chúa trong suốt giai đoạn phát triển của nó nên được gọi là sữa ong chúa. Sữa ong chúa là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với 67% là nước, còn lại là protein thô, các axit amin, axit béo. Nó cũng chứa rất nhiều các khoáng chất, enzyme, vitamin C cùng các thành phần kháng sinh và kháng khuẩn khác.

Mật ong là gì?

mật ong là gì, ong lấy mật hoa

Mật ong là sản phẩm của con ong thợ tổng hợp từ mật hoa hoặc dịch tiết từ những bộ phận sống khác trên cây, mật ong được bảo quản trong tổ ong. Mật ong không có bất kỳ hương vị hoặc mùi vị khó chịu nào, nó cũng không chứa bất cứ chất độc thực vật nào. Theo các nghiên cứu gần đây, mật ong chứa dến hơn 300 loại vi chất khác nhau, tất cả đều là những dưỡng chất, nguyên tố vi lượng quan trọng đối với cơ thể.

Sữa ong chúa khác mật ong thế nào?

sữa ong chúa khác mật ong thế nào

Nguồn gốc:

Chắc hẳn rất nhiều người đã biết nguồn gốc của mật ong là chất ngọt không lên men do những chú ong chế biến từ mật hoa và dịch tiết của thực vật. Cũng chính vì lý do này mà người ta đã gọi nó với cái tên mật ong. Mật ong sau khi được chế biến sẽ được bảo quản và dự trữ trong các tổ ong. Hằng ngày, những chú ong thợ sẽ bay đi kiếm mật, tích trữ và tạo thành mật ong để làm thức ăn cho cả bầy. Những tổ ong có càng nhiều ong thợ sẽ tạo ra được nhiều mật ong hơn.

Khác với mật ong, sữa ong chúa là sự kết hợp giữa mật ong, phấn hoa và các enzym của ong thợ để tạo thành một dưỡng chất có màu trắng hơi ngà, đặc như bơ. Sản phẩm này chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng cũng như thức ăn cho ong chúa. Sữa ong chúa là thức ăn mà không con ong thợ nào được ăn. Nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng để có thể đảm bảo cho ong chúa được khỏe mạnh và cứng cáp.

Màu sắc, mùi vị:

Nhiều người khi đi mua hay sử dụng mật ong hay sữa ong chúa đều không thể biết được đâu là cái gì. Tuy nhiên, để phân biệt hai loại này bằng màu sắc và mùi vị cũng rất đơn giản. Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về màu sắc của mật ong và sữa ong chúa. Như các bạn đã biết, mật ong có màu vàng nâu, dạng lỏng. Mặt khác, sữa ong chúa được biết đến là một sản phẩm có màu trắng hơi ngà, như màu của các loại sữa. Nó được bảo quản ở dạng đặc sệt như bơ.

Vì vậy, mỗi khi sử dụng bạn cần dùng muỗn hay thìa để múc chúng còn với mật ong bạn có thể rót thì chúng cũng có thể chảy cách dễ dàng. Đây chính là một trong những đặc điểm nổi bật để bạn có thể phân biệt hai loại này với nhau. Bên cạnh đó, do có chứa hàm lượng đường nhiều hơn, nên mật ong có vị ngọt hơn so với sữa ong chúa. Vị ngọt của sữa ong chúa mang vẻ dịu nhẹ, thanh khiết còn vị ngọt của mật ong thì sẽ đậm đà hơn. Có lẽ, chỉ cần được nếm thử hay sử dụng mật ong và sữa ong chúa một vài lần thì bạn có thể thấy được sự khác nhau rõ rệt của hai sản phẩm nay.

Mật ong khác với sữa ong chúa thế nào ? Với những kiến thức chúng tôi cung cấp cho bạn ở trên, chắc chắn bạn sẽ không còn lầm tưởng sữa ong chúa và mật ong. Mỗi sản phẩm có tác dụng và đặc điểm khác biệt vì thế bạn cần biết mục đích sử dụng của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Mật Ong Phong Hưởng chúc bạn luôn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống !!!

Tags:

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666