Tam thất khô hay tam thất tươi tốt hơn?

Cập nhật: 06/12/2017 02:44 - Lượt xem: 4601

Tam thất tốt cho sức khỏe những có nhiều dạng tam thất được chế biến như: tam thất khô hay tam thất tươi, dùng hoa tam thất khô hay hoa tam thất tươi tốt hơn, bạn cần phải có kiến thức và tùy mục đích sử dụng tam thất cho phù hợp


Tam thất tại thị trường Việt Nam được bày bán tràn lan mà không có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm. Những sản phẩm được gọi bằng cái tên như nụ hoa tam thất bắc, tam thất khô hay tam thất tươi, củ tam thất bắc, hoa hay tam thất khô bán ở khắp nơi với mức giá rẻ đáng kinh ngạc. Bạn cần phải biết là hầu như đây chính là rác thải dược liệu của người Trung Quốc. Họ chiết xuất hết dược tính rồi tuồn vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch nhờ các con buôn ham của rẻ. Thế nên mới có loại tam thất có mức giá rẻ đáng kinh ngạc

Rất nhiều người muốn sử dụng tam thất để bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh, nhưng tất cả đều rất e ngại và lưỡng lự trước tình trạng tam thất tại thị trường Việt Nam. Vậy tam thất khô với tam thất tươi thì sử dụng sản phẩm nào sẽ tốt hơn ? Hoa tam thất khô và hoa tam thất tươi cái nào tốt hơn? Tất  cả những thắc mắc sẽ được Mật Ong Phong Hưởng giải đáp qua bài viết sau:

Tam thất tươi:

tam thất tươi

Tam thất tươi rất tốt, bạn chỉ cần chế biến và sử dụng. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng mua được tam thất tươi, và nhà cũng cấp thì hạn chế hơn. Dùng tam thất tươi so với tam thất khô thì nó cho bạn niềm tin nhiều hơn, vì nó được trực tiếp đào từ vườn và chuyển tới tay người tiêu dùng. Nhưng qua khảo sát trên thị trường, chúng tôi cũng bắt đầu thấy có cửa hàng dùng thuốc bảo quản cho tam thất được tươi lâu, không bị thối.

Tam thất tươichính là một loại củ như các loại rau củ quả khác, nên bảo quản sẽ khó và phức tạp hơn. Nếu bạn mua tam thất tươi về, chỉ sau một thời gian ngắn bạn nên chế biến và đưa vào sử dụng, cách tốt nhất bạn nên ngâm chúng trong mật ong hoặc sấy khô dùng dần. Nếu bạn không sử dụng kịp sẽ bị thối và phải vứt bỏ đi, gây lãng phí

Tam thất khô:

Tam thất khô lựa chọn từ những củ tươi già, từ 4 đến 5 năm tuổi. Cắt bỏ phần rễ nhỏ, phơi khô thành phẩm.Tam thất khô bảo quản sẽ dễ dàng và đơn giản hơn, không phải lo bị mốc. Chỉ cần bỏ vào trong chiếc bình, lọ đậy kín để ở nơi khô ráo sẽ có thể sử dụng trong một thời gian dài.

Nên dùng tam thất tươi hay khô?

Hiện nay, bởi những công dụng mà tam thất mang lại thì nhu cầu sử dụng của tam thất ngày càng cao, nhiều người tìm mua do vậy nên tam thất bắc kém chất lượng, không có lợi cho sức khỏe đã gây hoang mang cho người tiêu dùng khi chọn mua tam thất. Mọi người không thường mua tam thất tươi bởi vì là một loại củ nên việc bảo quản sẽ khó khăn và sử dụng được trong thời gian ngắn nên khó giữ được giá trị dinh dưỡng của nó.

Qua phân tích trên, chúng ta đều thấy rằng tam thất khô hay tươi đều có những điểm mạnh nhất định. Tam thất khô thì bảo quản dễ và nhiều chỗ bán, tam thất tươi thì ngược lại. Bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi mua về dùng các bạn nhé.

>>>Xem thêm: Cách phân biệt tam thất thật giả

Hoa tam thất tươi:

hoa tam thất tươi

Hoa tam thất chỉ nở đúng 1 lần trong năm, vào dịp tháng 8, 9. Sản lượng hoa tam thất người dân nước ta trồng được trên những vùng núi cao, khí hậu lạnh như Hà Giang, Lào Cai khá ít, không đủ cung cấp trên thị trường.
Có hai cách dùng hoa tam thất khô là dạng tươi và dạng khô. Hoa tam thất tươi được thu hái và bán ngay tại vườn, thường được sử dụng làm trà uống hoặc chế biến xào nấu cùng thịt. Tuy nhiên nếu mua hoa tươi, bạn luôn luôn phải bảo quản trong ngăn đá, gây bất tiện khi rã đông sử dụng hằng ngày. Với điều kiện bình thường, hoa tam thất tươi chỉ để được 5 ngày.

Hoa tam thất khô:

hoa tam thất khô

Hoa tam thất được biết đến như 1 loại “thần dược” chữa chứng mất ngủ vả lại giá của chúng khá đắt nên người dân thường mua về pha trà với 1 lượng nhỏ mỗi ngày là chủ yếu. Với nhu cầu này, bạn nên chọn mua sản phẩm hoa tam thất đã được phơi, sấy khô. Vừa tiện sử dụng mà lại có sản phẩm tốt uống quanh năm. Khi chọn hoa tam thất khô bạn cũng cần chú ý mua được loại hoa bao tử, chưa nở, được phơi sấy khô và đóng gói nhỏ tiện dụng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hoa tam thất khô tiện sử dụng và bảo quản

Nên dùng hoa tam thất khô hay tươi?

Hiện nay trên thị trường đã bị trà trộn nhiều sản phẩm kém chất lượng từ các thương lái Trung Quốc. Cách phân biệt hoa tam thất khô của Trung Quốc là khi bạn nấu lên hãm nước uống hãy mang phần bã thừa ra nắng phơi, nếu thấy bã hoa ngả sang màu nâu đen là hàng Trung Quốc kém chất lượng, nếu bã hoa vẫn còn nguyên cuống, màu xanh sẫm là hàng Việt Nam được trồng và thu hái trực tiếp trên các vùng Lào Cai, Hà Giang.

>>>Xem thêm: Các bài thuốc hay từ tam thất

Mật Ong Phong Hưởng chúc bạn luôn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống !!!

Tags:

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666