Tam thất trứng gà | Món ngon hấp dẫn

Cập nhật: 15/03/2018 05:51 - Lượt xem: 3042

Tam thất trứng gà đều là thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể, khi kết hợp 2 thực phẩm này với nhau tạo ra món ăn ngon miệng mà con chữa được nhiều bệnh trong cuộc sống.

Lòng đỏ trứng gà là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, giảu chất đạm và các chất dinh dưỡng như vitamin B1, B2, A, PP, sắt, canxi. Trứng thường được sử dụng làm nguồn thức ăn cung cấp protein cho con người.Trứng có thể làm nhiều món ăn thông thường như trứng luộc, trứng muối hay trứng ốp la. Trong khi đó tam thất bắc có tính ôn, vị ngọt hơi đắng, có nhiều tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe con người được lưu truyền sử dụng từ xưa đến nay.

Trong dân gian sự kết hợp giữa lòng đỏ trứng gà, tam thất, mật ong như một vị thuốc nam chữa ho, bồi dưỡng sức khỏe bằng cách hữu hiệu nhất là những người gầy yếu,thiếu máu dinh dưỡng, ăn uống kém, suy nhược …  bài thuốc kết hợp giữa trứng gà và tam thất có tác dụng chữa khá nhiều bệnh. Sau đây, Mật Ong Phong Hưởng sẽ giới thiệu với các bạn một số loại bệnh có thể chữa khỏi bằng cách kết hợp trứng gà và tam thất !!!


tác dụng của tam thất với trứng gà

Bồi dưỡng cở thể:

Củ tam thất kết hợp với trứng gà và mật ong từ xưa đã trở thành một vị thuốc nam chữa ho, bồi dưỡng sức khỏe cho người gầy yếu, suy nhược, ăn uống kém, thiếu máu …

Rượu hầm tam thất, ngó sen, trứng gà:

Nguyên liệu:  tam thất – 3g, nước ép ngó sen – 200ml, rượu nhạt – 150ml và 1 quả trứng gà.

Cách làm:

Đem tán tam thất thành bột tam thất, đập bỏ vỏ trứng rồi trộn nước ép ngó sen và rượu, đun cách thủy cho chín. Sử dụng trong trường hợp thổ huyết, khái huyết tiện huyết, xuất huyết dạ dày ruột.

Sử dụng: Ăn 1 lần/ ngày:

Ngoài ra có thể sử dụng ngó sen tươi, giã vắt lấy 1 cốc nước, cho thêm nước, sau đó cho vào khoảng 5g bột tam thất, 1 quả trứng gà, 1 chút muối sau đó khuấy đều, đem đun sôi. Ăn 2 bữa 1 ngày.

Chữa bệnh lao phổi:

Ngoài sử dụng tam thất + ngó sen + trứng gà để chữa bệnh thổ huyết, bài thuốc này còn có tác dụng hỗ trợ bệnh lao phổi.

Nguyên liệu: 1 quả trứng gà, bột tam thất – 3g, nước cốt ngó sen – 3ml, một chút đường.

Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu trứng gà, tam thất và ngó sen, bỏ thêm đường đem hấp cách thủy ăn.

Đau bụng kinh:

Nguyên liệu: tam thất 3g, trứng gà 2 quả, tây thảo 10g, mai mực 20g.

Cách làm: Trứng khoét lỗ nhỏ, bột tam thất cho vào 2 quả trứng (chia đều) bịt kín lỗ khoét. Nấu cùng mai mực, tây thảo và lượng nước thích hợp. Đến khi trứng chín bỏ vỏ trứng, ăn trứng và uống nước canh. Dùng cho phụ nữ kinh nguyệt kéo dài 8 – 10 ngày, lượng ít, rỉ rả, có máu cục, đau quặn. Bệnh nhân dùng 1 tháng liên tục sẽ cho hiệu quả tốt, dùng khi còn nóng.

Canh tam thất trứng gà, tây thảo, mai mực:

canh tam thất trứng gà

Trứng gà 2 quả, tam thất 3g, mai mực 20g, tây thảo 10g. Trứng khoét lỗ nhỏ, tam thất tán bột cho vào 2 quả trứng (chia đều) bịt kín lỗ khoét. Nấu cùng mai mực, tây thảo và lượng nước thích hợp. Khi trứng chín bỏ vỏ trứng, ăn trứng và uống nước canh. Dùng cho phụ nữ kinh nguyệt kéo dài 8 - 10 ngày, lượng ít, rỉ rả, có máu cục, đau quặn.
Tuy nhiên, những người béo thì không nên dùng nhiều, vì lòng đỏ trứng gà chứa nhiều cholesterol nên nếu chỉ dùng lòng đỏ sẽ mất đi cơ hội điều hòa chuyển hóa cholesterol của lòng trắng gây tích tụ cholesterol hình thành mỡ máu, mỡ gan… ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trên đây là các món ăn kết hợp giữa tam thất trứng gà chữa được rất nhiều bệnh mà Mật Ong Phong Hưởng đã kiểm nghiệm qua các bạn đọc. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống !!!

Tags:

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666