Tam thất trung quốc | Mọi điều cần biết

Cập nhật: 09/05/2019 12:44 - Lượt xem: 2071

Nếu để so sánh củ tam thất Hà Giang với tam thất Trung Quốc thì chất lượng không hơn kém nhau. Nhưng, nguồn hàng Trung Quốc về Việt Nam chủ yếu là tam thất trôi nổi kém chất lượng, và nguy hiểm hơn để tăng lợi nhuận dân buôn còn dùng bột chì trộn vào cùng củ tam thất tươi thậm chí còn đem ngâm trong dung dịch nước có pha bột chì để ngấm được nhiều chì hơn vào trong tam thất.


Tại Việt Nam, có thể dễ dàng mua được tam thất với giá 1-2-3 triệu đồng/kg, thậm chí ở chợ buôn dược liệu Trung Quốc như Ninh Hiệp có thể mua được tam thất với giá 600 - 700 ngàn đồng/kg, rẻ không tưởng tượng nổi. Những mặt hàng thông thường như quần áo Trung Quốc, nhập về Việt Nam giá đắt lên gấp vài lần, trong khi tam thất lại rẻ đi rất nhiều, thì thực sự không tin nổi.

Qua tìm hiểu, của Mật Ong Phong Hưởng chúng tôi thấy rằng, tam thất Trung Quốc nhập về Việt Nam hầu hết là hàng loại, chất lượng không cao, không được người Trung Quốc sử dụng. Quá trình tìm hiểu, có thể đặt nghi vấn, tam thất kém chất lượng tuồn sang Việt Nam đã bị chiết hết chất, chỉ còn là cái xác, thậm chí là rác dược liệu tẩm hóa chất.


tam thất trung quốc

Tìm hiểu từ các nguồn tin tại Vân Sơn, và các chuyên gia sản xuất dược liệu, thì đã giải mã được câu hỏi vì sao tam thất Trung Quốc bán tràn lan không rõ nguồn gốc lại rất rẻ, thậm chí về Việt Nam còn rẻ hơn. Củ tam thất trồng kích thích, lớn nhanh, chưa đủ tuổi, ngậm nhiều nước, là hàng loại, được đưa vào nhà máy và ngắt rễ, thân, chỉ để lại củ. Phần thân mọc đốt của nó rất quý, nên đã bị lấy mất đem chế biến dược liệu cao cấp. Phần củ được hấp, đồ chín, sau đó sấy lạnh ở tốc độ cao, làm củ cứng đanh lại, nước trong củ tam thất được chuyển hóa thành tinh thể rắn, nên củ tam thất không hao. Với cách làm này, chỉ cần 1,5kg tam thất tươi, đã cho ra 1kg tam thất khô.

Theo lời đồn, không chừng, sẽ có hóa chất được thấm vào trong củ, để đảm bảo phần ruột không khô quắt, nhưng lại không bị thối. Trước đây, người ta vẫn thường dùng bột chì quệt vào củ tam thất để đẹp mã và bảo quản tốt hơn.

Điều dễ nhận thấy, là những củ tam thất khô Trung Quốc có thể bày bán cả năm, không cần đóng túi, che đậy, cũng không hề hút ẩm, không bị nấm mốc. Thậm chí, vứt lay lắt trong nhà cũng không hỏng. Trong khi, các loại dược liệu thông thường, nếu không bảo quản tốt, thì nấm mốc ngay.

xưởng sản xuất tam thất ở trung quốc

Những ngày tìm hiểu tam thất ở chợ Văn Sơn, Mật Ong Phong Hưởng thấy họ đưa hàng tấn củ tam thất đã sấy khô vào máy để rửa, lọc bỏ bụi đất, mà nước không hề thấm được vào củ tam thất. Rửa xong, những củ loại, không đạt chất lượng, sẽ bị đẩy về các khu chợ rác dược liệu, tuồn về tỉnh lẻ cho người nghèo và Việt Nam. Có một số lời đồn, trước khi về Việt Nam, họ đã chiết lấy một phần chất, rồi tẩm hóa chất hương liệu sấy tiếp để ra sản phẩm giá rẻ.

>>>Xem thêm: cách sử dụng tam thất hiệu quả

Cách phân biệt hoa tam thất trung quốc

Mùi thơm của hoa tam thất Trung Quốc không còn do việc cất giữ bảo quản lâu ngày thay vào đó là mùi hôi mốc hoặc mùi thuốc bắc (Do việc cất giữ chung với các loại thuốc bắc khác ở trong cùng một kho) đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất mà khi kiểm tra hoa tam thất chúng ta nên tiến hành đầu tiên.

Vị hoa tam thất Bắc Trung Quốc rất nhạt và giường như không có vị đặc trưng của loài hoa này đó là vị ngọt và đắng. Hoa tam thất của Trung Quốc khi pha với nước sôi thường nổi bọt và có mùi khó chịu như mùi xà phòng (Đây là hệ quả của việc sử dụng chất bảo quản và sấy bằng diêm sinh)

Hoa tam thất Việt Nam: do được thu hái phơi và chế biến thủ công nên hoa có mùi thơm ngào ngạt, rất dễ chịu. Hoa tam thất Việt Nam có vị ngọt và đắng nhẹ, khi hãm với nước sôi ra một thứ nước màu xanh như loại trà xanh Thái Nguyên. Vị đậm đà của loại trà thảo dược cộng với mùi thơm ngào ngạt của một thứ thảo dược thiên nhiên khiến cho người sử dụng chỉ cần dùng 1 lần là nhớ mãi cái mùi vị đặc biệt đó.

Sử dụng hoa tam thất kém chất lượng không những làm cho quá trình điều trị bệnh hiệu quả thấp, không có hiệu quả, tốn kém chi phí và tiền bạc mà một nguy cơ nguy hiểm hơn nữa đó là có thể còn gây phản ứng phụ hoặc gây ngộ độc cho người sử dụng. Bởi vậy quý độc giả cần trang bị cho mình những kiến thức để biết cách phân biệt và sử dụng loại trà thảo dược nào giúp điều trị bệnh hiệu quả và an toàn.

>>>Xem thêm: cách nhận biết tam thất giả

Mua tam thất ở đâu uy tín?

Bạn nên lựa chọn những địa chỉ mua bán hoa tam thất, củ tam thất uy tín trên thị trường hiện nay, không mua ở những khu vực đền chùa, lễ hội, khu du lịch bởi những địa điểm này hoa tam thất Trung Quốc, củ Tam Thất rất dễ trà trộn và người tiêu dùng cũng khó để phân biệt và chọn lựa.

Dù là tam thất tươi hay khô bạn vẫn đang lăn tăn về chất lượng của tam thất thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Mật Ong Phong Hưởng hiện đang cung cấp tam thất tươi và khô chất lượng nhất đến tay người dùng.
Tam thất khô được sấy trực tiếp từ tam thất tươi Hà Giang bằng công nghệ sấy dược liệu chuyên dụng

Cơ sở Hà Nội
Hotline: 0844 893 666
Địa chỉ: Số 4 , Ngõ 160 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Cơ Sở Sản Xuất:
Tổ 7, Thị Trấn Đồng Văn, Huyện Đồng Văn, Tỉnh Hà Giang

Hãy luôn là những người tiêu dùng thông thái nhất. Mật Ong Phong Hưởngchúc bạn luôn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống !!!

Tags:

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666