Hướng dẫn bảo quản mật ong đúng cách?

Cập nhật: 17/08/2017 04:39 - Lượt xem: 2143

Mật ong bảo quản đúng cách sẽ giữ được hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao, thời gian sử dụng lâu hơn, tránh bị biến đổi chất anh hưởng tới sức khỏe

bảo quản mật ong


Mật ong nguyên chất chứa nhiều dưỡng chất dễ hấp thụ, rất có lợi cho sức khỏe và làm đẹp cho con người. Tuy nhiên, dưỡng chất đó sẽ nhanh chóng bị giảm hoặc biến đổi, giảm tác dụng nếu bạn không biết bảo quản mật ong đúng cách. Vì thành phần và hương vị trong mật ong nguyên chất hoàn toàn tự nhiên nên nó dễ bị biến đổi và biến đổi nhanh hơn mật ong đã qua xử lý.Cộng thêm đó là sự hiểu lầm cho rằng đó là mật ong không tốt, vô tình trách nhầm nhà cung cấp. Vậy mật ong để được bao lâu, sau đây là những bí quyết giúp bạn bảo quản chất lượng của mật ong nguyên chất trong thời gian dài

1.Bảo quản mật ong ở chai thủy tinh và kín:

Nên cất giữ mật ong nguyên chất trong những chiếc lọ, chai thủy tinh màu sậm, đậy kín, không cho không khí lọt vào. không dùng các lọ đựng được làm từ kim loại. Kim loại và gỗ là hai chất liệu không phù hợp với mật ong vì kim loại sẽ phản ứng với mật ong, có thể gây ngộ độc. Trong khi đó, gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi. Cần thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của lọ mật ong.

Mật ong nguyên chất rất dễ lên men khi gặp không khí. Đó cũng là lý giải tại sao để mật ong nguyên chất một thời gian có thể bị lên men, mở lắp chai hoặc khi lên men nhiều sẽ tạo khí ga đẩy bật nắp chai ra. Không khí và nước có ảnh hưởng tới màu sắc và mùi vị của mật ong. Mật ong để càng lâu thì màu sẽ đậm lại. Mật ong nguyên chất mới thu hoạch bao giờ cũng có màu nhạt, trong hơn. Mật ong rừng thường có màu đậm hơn mật ong nhãn, vải bởi mật ong rừng được lấy từ nhiều loại hoa. Ở trong rừng nên việc mật ong dễ bị gặp không khí, nước mưa hơn so với mật ong nuôi.

Bảo quản mật ong nguyên chất trong những chiếc lọ đậy kín, nếu để không khí lọt vào thì chúng sẽ bị ô-xy hóa còn nếu nước lọt vào thì mật ong sẽ lên men. Không khí và nước cũng là hai yếu tố có thể làm màu sắc của mật ong bị đậm lại và mất đi mùi thơm.

2.Bảo quản mật ong nơi khô rào thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Nhiệt độ của mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C, lý tưởng nhất là từ 21 độ C đến 26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn. Không để Mật Ong trong tủ lạnh đây là lời khuyên chưa thực sự chính xác , vì Mật ong khi để lạnh sẽ bị đặc lại và kết tủa đường. Hiện tượng kết tinh xảy ra càng nhanh hơn đối với mật ong rừng, mật ong nguyên chất. nhiều người không biết lại nghĩ mật ong không đảm bảo.

Nếu để lâu ngày, mật ong nguyên chất sẽ bị kết tinh. Để làm chậm quá trình kết tinh của chúng, bạn đừng để lọ mật ong phơi trần ngoài không khí hoặc tiếp xúc với nước. Hàm lượng phấn hoa quá cao hoặc nhiệt độ môi trường quá lạnh cũng có thể là nguyên nhân khiến mật ong kết tinh nhanh hơn. Để làm tan chảy lọ mật ong đã bị kết tinh, bạn có thể đặt chúng vào một nồi nước ấm, tuyệt đối không được sử dụng nước quá nóng..

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn khi bảo quản mật ong, Mật Ong Phong Hưởng hy vọng sẽ giúp bạn có một chai mật ong thơm ngon, bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng nhất. Bạn có thể mua mật ong nguyên chất hà giang tại đây. Mật ong của chúng tôi được đóng chai đúng quy định về an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lương 100% từ thiên nhiên. Mật ong bac hà, mật ong hoa nhãn hà giangdùng để sử dụng và tặng quà trong các dịp thăm hỏi, đoàn tụ gia đình.

mật ong hoa bạc hà chai hộp tặng quà

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666