Mật ong nguyên chất có tác dụng gì cho sức khỏe

Cập nhật: 21/10/2017 06:02 - Lượt xem: 24142

Mật ong nguyên chất là nguyên liệu thiên nhiên chứa nhiều công dụng và dinh dưỡng và là bài thuốc dân gian lưu truyền chữa các bệnh : ho, đau dạ dày, giảm stress, vv..

Muốn biết được hết mật ong nguyên chất có tác dụng gì trước tiên cần biết thế nào là mật ong nguyên chất ?

mật ong nguyên chất hà giang

Mật ong nguyên chất trong và vàng như nước cam. Mật đặc, rót vào chai không cần phễu. Mật không bị pha trộn, để lâu năm không đổi màu, không biến chất và không bị đọng đường. Là loại mật được lấy từ ong rừng (rất quý hiếm). Mật ong nguyên chất rất có giá trị trong việc điều trị bệnh, giúp tăng cường sức khỏe cũng như làm đẹp. Để thu được mật của loài ong nguyên chất những người thu hái mật ong phải rất vất vả. Vì thế, giá mật ong nguyên chất rất cao. Hiện tại trên thị trường có 2 loại mật ong đang ưa chuộng: mật ong hoa bạc hà mật ong hoa nhãn của tỉnh Hà Giang có nhiều dưỡng chất và chất dinh duõng cao(mật ong hoa bạc hà). Chính vì vậy nên mật ong hà giang có nhiều công dụng so với các loại mật ong khác:

- Chữa các bênh ho và đặc biệt tăng sức đề kháng cho trẻ em. Do được lấy từ tự nhiên nên có tác dụng kháng khuẩn, không cho tác dụng phụ như các thuốc kháng sinh khác.

- Thành phần của mật ong là những cacbohidrat đơn giản và do vậy dễ dàng được cơ thể đồng hoá. Mật ong cũng giàu các vitamin B2, PP, C, B6, K và E, các axit panthothenic và axit folic cũng như biotin, có tác dụng làm đẹp da và mượt tóc. Nó còn chứa cả canxi, natri, magie, sắt, iốt, và các chất khoáng khác.

- Mật ong là một chất kháng khuẩn rất mạnh nên từ thời Cổ đại nó được dùng như một chất sát trùng thiên nhiên để chữa các vết thương, apxe, các bệnh về da và đường hô hấp.

- Mật ong cũng rất tốt đối với hệ tim mạch vì đường glucozơ là một thành phần rất cần thiết cho các cơ tim.Mật ong củng cố hệ thần kinh và hệ miễn dịch, làm tăng lượng hồng cầu.

- Mật ong có giá trị đặc biệt đối với người già. Sản phẩm này không kích thích lớp màng nhầy trong các ống tiêu hóa nên được đồng hóa dễ dàng, giải phóng năng lượng cơ thể dễ hấp thu và khôi phục sức lực đã mất.

- Mật ong là chất chống trầm cảm thiên nhiên, tác động đến tâm thần, giúp người ta giảm tính hung hăng, dễ bị   kích động và stress.

- Trong lâm sàng, mật ong không những có thể điều trị viêm dạ dày mà còn có thể thêm một số thuốc nào đó   cùng với mật ong để điều trị những bệnh viêm loét. Dùng mật ong thường xuyên có thể tăng cường trí nhớ, cải thiện tính hay quên, chia tay với bệnh cao huyết áp, bệnh gan và bệnh tim. Ngoài ra, mật ong rất tốt để nhuận tràng, thông đại tiện.
mật ong hoa bạc hà nguyên chất hà giang

Mật ong nguyên chất có nhiều công dụng khác nhau ứng với công dụng có cách sử dụng riêng để có hiệu quả cao nhất như: mật ong trứng gà giúp tăng cân, mật ong tỏi trị ho, mật ong làm đẹp da, vv.. Việc sử dụng và bảo quản mật ong nên để nơi khô ráo tránh ẩm ướt.
Video Tác dụng của mật ong nguyên chất:


Bạn có thể tham khảo mua mật ong nguyên chất tại hà nộitại đây
địa chỉ mua mật ong nguyên chất hà giang

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666