Những câu hỏi thường gặp về mật ong ?

Cập nhật: 01/02/2018 11:09 - Lượt xem: 1752

Xin chào các bạn những người đã, đang và có thể sắp dùng mật ong. Đang có những câu hỏi hay thắc mắc về mật ong, lựa chọn mật ong như thế nào ngon? Đảm bảo?... Và nhiều rất lo ngại khác khi sử dụng mật ong để chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức đề kháng.

Mật Ong Phong Hưởng ra đời vào năm 2015 với phương châm: “Nâng cao sức khỏe người viết, vươn tầm thế giới”. Chúng tôi không ngừng nâng cao sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước, với 3 năm trong ngành mật ong, Công ty chúng tôi nhận vô vàn những câu hỏi của người tiêu dùng trên cả nước về mật ong

Điều này mình cũng rất dễ hiểu, Bởi vì như mọi người biết mật ong là thực phẩm rất phổ biết trong cuộc sống hàng ngay mà chúng ta có thể ăn uống trực tiếp, và cần sự đảm bảo tuyệt đối an toàn phải không ạ! Dưới đây,Mật Ong Phong Hưởng tổng hợp 1 số câu hỏi của người tiêu dùng hay hỏi nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn nha.

Những thắc mắc về mật ong của người tiêu dung?

câu hỏi thường gặp về mât ong

Mật hôm nay sao đặc vậy? lỏng vậy? màu nhạt vậy? màu đậm vậy? ít thơm vậy?

- Màu sắc và độ đặc lỏng mùi thơm của mật ong phụ thuộc vào loài hoa mà ong hút mật, thời gian lấy mật,thơi tiết vì vậy màu sắc và độ đặc lỏng mỗi loại khác nhau. Nhưng chất lượng và mùi vị không ảnh hưởng, nếm thử mật có vị thơm, ngon, thanh nhẹ thì đó là mật tốt.

Ví dụ: Mật ong hoa cafe thì màu sáng hơn và đặc hơn so với mật ong hoa nhãn, vải, tràm. Mật bạc hà màu vàng chanh(có nhiều những ánh xanh) mà các loại mật khác không có, mật tràm tiết từ lá sẽ ít thơm hơn mật lấy từ hoa(các bạn hay dùng mật nhãn vải hay bị nhầm vấn đề này.nhiều khi bảo mật ong đó là đường ..

>>>Xem thêm: mật ong hoa nào tốt nhất

Mật ong nhà tui sao mà sủi bọt quá trời?

- Sủi bọt là hiện tượng bình thường của mật ong nguyên chất

Làm sao để nhận biết được mật ong nguyên chất có pha hay không?

Có nhiều phương pháp phân biệt mật ong thật giả như:

- Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh( không phải ngăn mát nhé, vì ngăn mát là điều kiện lý tưởng để mật ong kết tinh) mật sẽ không đông, chỉ sệt lại, lấy để ra ngoài tầm 5 phút mật sẽ về trạng thái ban đầu đó là mật ong không pha Ví dụ: nếu mật ong có pha nước chẳng hạn thì khi để 1 thời gian nước và mật sẽ tách thành 2 phần khác nhau, vì khối lượng riêng chúng khác nhau, nước trong ngăn đá sẽ bị đông, còn mật thì không. Quan trọng nhất là khi sử dụng mật ong ngon bạn sẽ thấy vị thơm đặc trưng, ngọt thanh, dễ chịu.

>>>Xem thêm: cách sử dụng mật ong hiệu quả

Tui mới mua mà mật ong của bạn bị đóng đường, mật này pha đường nhiều quá?

- Mật ong vẫn cho ăn đường chứ không phải không có nhưng cho ong ăn vào giai đoạn không có hoa, cho ăn để duy trì sự sống cho ong, trung bình 1 thùng ong ăn 1 ngày hết khoảng 10kg đường còn có mật phán hao,sữa bột sữa đặc…Nếu cho ăn nt để lấy mật và ong tự đi hút mật ong về làm mật thì cách nào kinh tế hơn ???

>>>Xem thêm: mật ong bị đóng đường

Mật ong thật kiến sẽ ko bu?

Sai lầm mật ngọt tại sao kiến lại chê

Mật ong rừng tốt hơn mật ong nuôi?

TS Phùng Hữu Chính, cho biết, mật ong rừng có hai loại là mật ong sống dã sinh và mật ong đặt nuôi ở rừng. Tuy nhiên, mật ong sống dã sinh, tự nhiên ở rừng hầu như không còn nữa. Hiện nay, nguồn mật ong rừng chủ yếu lấy từ các đàn ong được đặt nuôi ở rừng, làm mật từ phấn hoa rừng

Thực tế thì mật ong rừng và mật ong nuôi chất lượng không khác nhau là mấy, nếu khác đi chăng nữa là mật ong nuôi lấy từ chuyên 1 loại hoa, mật ong rừng lấy nhiều loài hoa tạp, nếu người dễ bị dị ứng thì dùng mật ong rừng dễ bị hơn. - mình nghĩ mọi người nên dùng mật ong nuôi vi chất lượng không khác nhau, mặc giác vì mật ong rừng không chủ động nguồn cung nên giá cao, còn mật ong nuôi chủ động nguồn cung nên giá thấp hơn.

>>> Xem thêm: cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi

câu hỏi về mật ong

Vừa rồi là những câu trả lời về mật ong cho bạn đọc, hy vong sẽ giúp mọi người hiểu hơn và có thể lựa chọn và sử dụng mật ong được tốt nhất. Mật Ong Phong Hưởng chúc bạn luôn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống !!!

Tags:

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666