Quốc gia sản xuất mật ong lớn nhất thế giới

Cập nhật: 31/01/2018 02:30 - Lượt xem: 1183

Trên quan điểm về sức khỏe, mỗi quốc gia lựa chọn những cây trồng cho riêng mình để sản xuất mật, nhưng không phải tất cả đều mang lại sự thành công. Vậy những quốc gia sản xuất mật ong nhiều nhất thế giới là nước nào

Các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng mật ong là một thành phần tuyệt vời để sản xuất nhiều loại dược phẩm và nếu bạn ăn một thìa mật ong mỗi ngày bạn sẽ tăng cường được sức khỏe và sức đề kháng. Mật ong cũng là thành phần tuyệt vời để sản xuất các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Mật ong sẽ phát hủy tác dụng nếu bạn biết cách dùng đúng cách và đúng thời điểm để tránh những tác hại của mật ong

>>>Xem thêm: tác hại của mật ong nếu không dùng đúng cách

Chính vì những lợi ích của mật ong đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người nên nhu cầu mật ong thế giới không ngừng tăng cao. Nhưng sản xuất mấy năm gần đây không thể tăng kịp nhu cầu, một phần nguyên nhân cơ bản bởi cuộc khủng hoảng tài chính ảnh hưởng đến lợi ích của nhiều công ty trong ngành nuôi ong.

Đầu năm 2010, giá đường lập mức cao kỷ lục 30 năm. Hậu quả là nhiều đàn ong bị chết do dịch bệnh, sâu bệnh và nhiều lý do khác. Trong năm 2009/10, Mỹ mất khoảng 34% đàn ong, Đức mất 30% còn Thụy Sỹ mất 22%. Những điều này đã tác động đẩy giá mật ong không ngừng tăng trên thị trường thế giới.

Theo Hiệp hội Xuất khẩu Mật ong Quốc tế, kể từ năm 2005, giá mật ong tăng khoảng 1,2 nghìn - 3 nghìn USD mỗi tấn. Giá mật ong tại Hoa Kỳ đã tăng liên tiếp 8 năm tính tới 2013, và lập kỷ lục cao trong vòng 6 năm liền, mặc dù sản lượng tại đây tăng nhẹ 5% trong năm 2013 so với năm 2012. Giá trung bình mật ong bán lẻ cuối năm 2013 là 6,04 USD/lb, tăng 7% so với một năm trước đó.

>>>Xem thêm: Chuyện gì xảy ra nếu loài ong tuyệt chủng

Việc sản xuất mật ong là kết quả của sự cống hiến và những nỗ lực không ngừng của những chú ong mật. Biết ơn những nỗ lực không mệt mỏi trong việc sản xuất dù chỉ nửa thìa mật ong, thế giới kỷ niệm Tháng Mật ong Quốc gia vào tháng 9 hàng năm. Dưới đây là những quốc gia sản xuất mật hàng đầu thế giới năm 2018 mà Mật Ong Phong Hưởng tìm hiểu và chia sẻ cho các bạn:

Những quốc gia sản xuất mật ong hàng đầu thế giới:

quốc gia sản xuất mật ong nhiều nhất thế giới

Nga:

Trồng trọt và sản xuất mật ong là một phần của văn hóa Nga. Ở đây, người dân không chỉ coi sản xuất mật ong là một nghề, mà còn sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Họ thích sử dụng mật ong trong khi pha trà, cà phê và làm bánh mì cùng nhiều loại bánh khác. Sản lượng mật ong Nga hàng năm ước đạt 63.000 tấn.

Ấn Độ:

Ấn Độ được xếp ở vị trí nước sản xuất mật ong lớn. Đây cũng là nước chuyên sản xuất mật ong theo các phương pháp cổ truyền. Hiện ngành sản xuất mật ong Ấn Độ đang thực hiện những kế hoạch sản xuất các loại ong mật khỏe mạnh, có thể sống trong bất kỳ thời tiets nào và có khả năng sản xuất đủ mật quanh năm.

Trung Quốc:

Trung Quốc được biết đến là một nước sản xuất mật ong chỉ theo phương thức cổ truyền. Điều đó khiến mọi người tin rằng mật ong Trung Quốc là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe và có thể được sử dụng như một loại kháng sinh chữa nhiều bệnh khác nhau. Sản lượng của nước này hàng năm đạt khoảng 448.000 tấn.

Hoa Kỳ:

Sản xuất mật ong là một trong những nghề chính của người dân ở nhiều khu vực trên nước Mỹ. Nước này sản xuất hơn 100 loại mật ong đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của nhiều đối tượng. Nước này sản xuất cả mật ong chất lượng cao và chất lượng thấp, và mật ong xuất khẩu có giá tùy thuộc vào chất lượng và theo yêu cầu của nhà nhập khẩu. Nước này có những cơ sở sản xuất mật ong tự nhiên, và cả mật ong nhân tạo, với hơn 400 loài ong.

Thổ Nhĩ Kỳ:

Theo các nhà kinh tế, Thổ Nhĩ Kỳ đang sản xuất trên 50% lượng mật ong tiêu thụ ở các nước phát triển và chậm phát triển khác nhau. Các nhà cung cấp mật nước này còn xuất khẩu mật sang các nước thuộc thế giới thứ 3, và do vậy Thổ Nhĩ Kỳ thu lợi nhuận khổng lồ từ ngành kinh doanh này. Khoảng 43.000 nhà máy sản xuất mật ong tự nhiên và nhân tạo đang hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ, với sản lượng khoảng 73.926 tấn mỗi năm, làm gia tăng thứ hạng của nước này về sản xuất mật trên thế giới.

Việt Nam:

đặc sản mật ong việt nam

Việt nam là đất nước rất thích hợp với các loại cây trồng như: cây cà phê (hoa cafe), cậy bạc hà, cây nhãn, cây vải phát triển trên các vùng miền, đặc biệt là các vũng núi tây bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La. vv. Chính những điều kiện đó là giúp các loại hoa phát triển tốt từ đó cho rất nhiều loại mật ong như: mật ong hoa nhãnmật ong bạc hà, mật ong cỏ kim, mật ong cà phê, mật vải, vvv..

Bạn đã từng đến Việt Nam? Đã từng thưởng thức mật ong ở Việt Nam? Nếu bạn đã từng đến đi học Hồ Gươm, Hồ Tây Hà Nộihay phố đi bộ Nguyễn Huệ TPHCMbạn sẽ thấy các của hàng mật ong khác nhau, các vị khách du lịch mua mật ong rất đông bởi mùi vị đặc trưng, hương thơm và vị mật nguyên chất của mật ong

Mexico:

Mật ong Mexico nổi tiếng có hương vị thơm ngon và được sử dụng phổ biến trong các mon ăn dân tộc, và được biết đến là nguồn dinh dưỡng giá trị cho sức khỏe. Mexico nổi tiếng về trồng cam, với nhiều giống cam ngon khác nhau, là loài hoa được ong yêu thích hút mật. Điều đó giải thích cho việc Mexico nổi tiếng có mật ong ngọt ngào và bổ dưỡng hơn nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Ethiopia:

Bạn đang tìm kiếm mật ong có hương vị của nhiều loài hoa? Ethiopia có thể cung cấp cho bạn loại mật này. Ethiopia sản xuất mật ong với cả phương pháp tự nhiên và nhân tạo. Quốc gia này được thế giới biết đến với 29.000 loại sáp ong. Ethiopia đã thực hiện nhiều chiến lược và công nghệ khác nhau để đảm bảo rằng chất lượng của mật ong không bị tổn hại, đặc biệt khi xuất khẩu ra các nơi trên thế giới.

Tây Ban Nha:

Tây Ban Nha là một trong những nước sản xuất mật ong lớn nhất thế giới. Nước này có nhiều công ty xuất và nhập khẩu mật ong. Sản lượng mật ong Tây Ban Nha hàng năm đạt khoảng 57.000 tấn, nổi tiếng với hương vị ngọt ngào và giàu dinh dưỡng, tuyệt vời cho sức khỏe.

Trên đây là những quốc gia sản xuất mật ong hàng đầu trên thế giời mà Mật Ong Phong Hưởng đã nghiên cứu tài liệu chia sẻ cho bạn, Mỗi quốc gia có loài mật ong, vị khác nhau những đều có 1 điểm chung là “nâng cao sức khỏe cho con người

>>>Xem thêm: Mật ong nâng cao sức khỏe

Mật Ong Phong Hưởng chúc bạn luôn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống !!!

Tags:

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666