Tại sao mật ong hoa bạc hà lại tốt

Cập nhật: 16/04/2019 10:40 - Lượt xem: 9810

Mật ong Bạc Hà là một trong những loại mật quý ở Việt Nam, duy nhất chỉ có ở vùng núi đá cao nguyên Đồng Văn, Mèo Vạc Hà Giang.

Tại sao mật ong hoa bạc hà lại tốt trước tiên ta cần phải hiếu về nguồn gốc của cây bạc hà 

Cây bạc hà là loại cây thân thảo, mọc đứng hoặc hơi bò. Thân hình vuông, màu xanh hoặc tím nhạt, có nhiều lông ngắn. Toàn cây có mùi thơm vì có vị cay, mát, chứa tinh dầu Menthol. Lá hình trứng hoặc thon dài, mép lá có răng cưa. Mặt trên và mặt dưới lá có nhiều lông tơ nhỏ. Hoa mọc từ nách lá, màu trắng, tím hoặc hồng nhạt, cánh hoa hình môi. Cây bạc hà ít có quả và hạt.

cây bạc hà tại hà giang

Mật ong bạc hà là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hà Giang nó cũng là loại mật ong đặc sản của Việt Nam. Mật ong hoa bạc hàđược khai thác từ cây bạc hà dại mọc trên đất núi đá của cao nguyên đá Đồng Văn thuộc các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Quản Bạ tỉnh Hà Giang, nơi có độ cao từ 1000 - 1600 m so với mực nước biển. Hoa bạc hà màu tím nở vào cuối tháng 10 đến đầu tháng 1 hàng năm.

Mật ong hoa bạc hà có vị ngọt dịu hương thơm đặc biệt dễ chịu. và được truyền tụng có giá trị bồi dưỡng sức khỏe, chữa bệnh và làm đẹp cho chị em cao nên có giá bán cao nhất trong các loại mật ong. Nó được ví von một cách văn học là sự kết tinh của đất trời của cao nguyên đá Đồng Văn. Do có đặc tính quý báu và độ hiếm nên mật ong bạc hà có giá bán cao nhất trong các loại mật ong Việt nam, chính vì vậy trên thị trường mật ong đã xuất hiện mật ong bạc hàrất được ưa chuộng.Mật bạc hà rất hiếm mà mật bạc hà nguyên chất, tỷ lệ mật hoa bạc hà cao thì càng hiếm hơn vì hoa bạc hà chỉ nở duy nhất từ tháng mười đến tháng giêng tại khắp các triền núi cao nguyên đá Đồng văn, Mèo vạc. Do điều kiện sống khắc nghiệt, nên hoa của loài cây này có hương thơm rất nồng và riêng biệt

mật ong hoa bạc hà hà giang


HÃY ĐẾN NGAY CƠ SỞ GẦN NHẤT HOẶC GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ MUA HÀNG NGAY HÔM NAY

Cơ sở Hà Nội
Hotline: 0844 893 666
Địa chỉ: Số 4, Ngõ 160 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Cơ Sở Sản Xuất:
Tổ 7, Thị Trấn Đồng Văn, Huyện Đồng Văn, Tỉnh Hà Giang

Mật Ong Phong Hưởng chúc bạn luôn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống

Tags:

liên hệ để được tư vấn trực tiếp0844.893.666